ICA | ICA Annuals

Cần điều kiện gì để du lịch Singapore

Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tận hưởng chuyến du lịch không cần kiểm dịch đến Singapore với các biện pháp COVID-19 đơn giản hóa được áp dụng để bạn có thể yên tâm khám phá hòn đảo.

Du lịch tổng hợp

Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, sẽ có các yêu cầu đầu vào cụ thể dựa trên việc bạn đã được tiêm chủng đầy đủ hay chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ
Chúng tôi chào đón tất cả những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ * đến Singapore. Không yêu cầu phê duyệt nhập cảnh, kiểm tra trước khi khởi hành, kiểm tra khi đến và kiểm dịch.

Danh sách kiểm tra trước khi khởi hành của bạn:

  • Nhận bằng chứng tiêm chủng và tải giấy chứng nhận tiêm chủng lên Cổng kiểm tra tiêm chủng tại https://eservices.ica.gov.sg/STO1/VCP
  • Đảm bảo vé cho bất kỳ chuyến bay nào đến Singapore
  • Tải xuống ứng dụng TraceTogether và đăng ký hồ sơ của bạn
  • 3 ngày trước khi khởi hành: Nộp Thẻ đến SG và tờ khai sức khỏe điện tử qua dịch vụ điện tử chính thức và miễn phí trên trang web của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA)

Đối với những du khách không được tiêm phòng đầy đủ

Hiện tại, những du khách ngắn hạn không được tiêm phòng đầy đủ thường không được phép nhập cảnh vào Singapore ngoại trừ những du khách có sự chấp thuận nhập cảnh hợp lệ khác.

Danh sách kiểm tra trước khi khởi hành của bạn:

  • Nhận quyền tham gia: Gửi đơn đăng ký tại: https://safetravel.ica.gov.sg/arriving/general-travel/non-fully-vaccinated
  • 2 ngày trước khi khởi hành: Thực hiện phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 (PCR) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được quản lý chuyên nghiệp (ART)
  • Khi đến: Thực hiện Thông báo Ở nhà 7 ngày (SHN) tại bất kỳ chỗ ở nào đã đặt trước
  • Sau khi hoàn thành SHN: Thực hiện kiểm tra PCR

Nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc có kết quả dương tính với COVID-19

Bộ Y tế Singapore (MOH) đã ban hành một bộ quy trình mà bạn nên tuân theo nếu cảm thấy không khỏe, biểu hiện các triệu chứng COVID-19 hoặc xét nghiệm dương tính khi đến thăm Singapore.

Cập nhật bản thân

Các giới hạn đi lại và quy tắc di chuyển an toàn có thể thay đổi trong thời gian ngắn. Để biết thông tin cập nhật về tình hình COVID-19 của Singapore, hãy tham khảo Bộ Y tế (https://www.moh.gov.sg/covid-19) và Gov.sg.

Cần phải có visa để vào Singapore không?

Các du khách ngắn hạn từ các quốc gia/ khu vực yêu cầu visa cần phải nộp đơn xin visa trước khi đến Singapore. Xem Tại đây

Hộ chiếu của tôi cần phải hợp lệ trong bao lâu để du lịch Singapore?

Hộ chiếu của bạn cần phải còn hợp lệ ít nhất 6 tháng nếu bạn không phải là công dân Singapore. Xem thêm Tại đây

Có yêu cầu gì về việc đeo khẩu trang khi ở Singapore không?

Đeo khẩu trang không bắt buộc trên phương tiện công cộng, nơi kín và nơi ngoài trời. Tuy nhiên, vẫn cần đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân tại các cơ sở y tế và chăm sóc cư trú. Nguồn

Có quy định gì về việc uống rượu ngoài công cống ở Singapore không?

Uống rượu ngoài công cống bị cấm từ 10:30 tối đến 7:00 sáng. Khu vực Geylang và Little India được chỉ định là “Khu vực kiểm soát rượu” nơi uống rượu ngoài công cống bị cấm vào cuối tuần, ngày lễ và đêm trước ngày lễ. Chi tiết